[New]: 5 cách giúp con bạn học tập tốt hơn

[New]: 5 cách giúp con bạn học tập tốt hơn


Là phụ huynh, chúng ta có nhiều cách để nuôi dạy con mình phát triển theo hướng toàn diện nhất. Được làm cha mẹ chính là niềm vui và cũng là thử thách lớn nhất mà tạo hóa đã trao tặng cho chúng ta. Về giáo dục con trẻ, có rất nhiều cách và phương pháp bạn có thể áp dụng để giúp bé có thể học tập tốt hơn. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không thể thiếu trên con đường học tập của trẻ đó chính là sự kỷ luật.

Kỷ luật là từ có nhiều nghĩa khác nhau, nhưng trong bối cảnh này, chúng ta đang bàn về kỷ luật trong việc học tập, đó chính là sự nhất quán, kiên trì và hướng dẫn tận tình từ cả giáo viên lẫn phụ huynh. Nếu con đường dẫn đến thành công là dễ dàng hay chỉ bằng sự trùng hợp ngẫu nhiên thì tất cả mọi người đều có thể thành công. Vậy nên kỷ luật chính là bí quyết dẫn đến sự thành công ấy trong cả quá trình học tập của trẻ.

Sau đây I CAN READ chia sẻ  5 cách giúp con bạn học tập tốt hơn

  1. Hãy tạo cho bé một thói quen. Thành công chính là chuỗi những hành động được lặp đi lặp lại hàng ngày cho đến khi đạt được mục tiêu. Khi con bạn tỉnh dậy vào buổi sáng, hãy cho bé đọc 10 từ quen thuộc hoặc luyện tập phát âm các từ sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Sau giờ học, làm thêm một vài bài tập nhỏ trong sách cũng là một cách luyện tập giúp cho trẻ tiến bộ hơn so với việc chỉ hoàn thành bài tập về nhà.
  2. Hãy khen ngợi bé. Nếu con của bạn dần tạo được những thói quen ấy, hãy dành cho bé những lời khen để khuyến khích và động viên bé học tập.
  3. Hãy tập cho con của bạn được suy nghĩ độc lập. Có quá nhiều phụ huynh đưa cho con câu trả lời cho câu hỏi khó mà không để bé tự suy nghĩ theo cách riêng của mình. Nếu cho con của bạn được suy nghĩ khi gặp những bài tập khó, bé chắc chắn sẽ tự hào khi được hoàn thành bài tập một cách độc lập.
  4. Hãy quan tâm đến khả năng của trẻ. Một số cha mẹ mắc sai lầm khi bắt con mình học tập quá sức thường dẫn đến hại nhiều hơn lợi. Ví dụ như nếu con bạn từ trường về nhà với cảm giác mệt mỏi và cần nghỉ ngơi, bạn nên cần quan tâm đến sức khỏe thể chất cũng như tâm tư tình cảm của trẻ hơn là việc hoàn thành bài tập.
  5. Khuyến khích con bạn mắc sai lầm và rèn giũa tính kiên trì cho trẻ. Đã có rất nhiều người đã thất bại rất nhiều lần trước khi họ thành công. Vậy nên không phải mọi nỗ lực nào cũng sẽ dẫn đến thành công, nhưng cuối cùng, trên con đường đi đến thành công ấy, trẻ sẽ nhớ đến những nỗ lực của mình nhiều hơn là những lần vấp ngã. Vì thế bạn cần ủng hộ chứ đừng nên quá chú ý vào những sai lầm của con mình.