Đắm chìm trong ngôn ngữ

Đắm chìm trong ngôn ngữ


Cách nhanh nhất và dễ nhất để học một ngôn ngữ nước ngoài là đắm chìm trong ngôn ngữ và văn hóa. Việc di chuyển đến một số nước nói tiếng Anh điều này thật sự không khả thi và cũng không thực tế cho hầu hết  những người học.Tuy nhiên, việc đặt mình trong một tình huống mà bạn bị buộc phải nói tiếng nước ngoài thường xuyên hơn đó là điều tốt nhất.

Trong khi nhiều trường học chỉ có sinh viên đến từ một hay hai quốc gia,trung tâm anh ngữ I Can Read có thể tự hào rằng số lượng học viên đến từ hơn bảy quốc gia khác nhau và cũng như đội ngũ nhân viên rất đa dạng,môi trường học tập đa dạng này sẽ giúp học viên học tiếng Anh nhanh hơn nhiều so với khi họ học chỉ với những người từ đất nước của họ.

Tại sao khi học với những sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lại cung cấp cho sinh viên một lợi thế khi nói đến việc học tiếng Anh? Thông thường, khi một lớp học có đầy đủ các sinh viên đều nói cùng một ngôn ngữ, họ sẽ bị cám dỗ để nói tiếng mẹ đẻ cùng với nhau. Tuy nhiên,ví dụ điển hình như nếu sinh viên đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Malaysia cùng nhau nghiên cứu trong cùng một lớp thì họ phải giao tiếp bằng ngôn ngữ chung đó là tiếng Anh.

Điều này khuyến khích sinh viên sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên khi giao tiếp với các đồng nghiệp của họ, ngay cả khi trong lớp,trước và sau khi giờ học. Khi lớp học được đơn ngữ, sinh viên có xu hướng chỉ nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, trong khi các học sinh trong lớp học đa dạng họ sẽ luôn luôn nói tiếng Anh với nhau để cả nhóm có thể hiểu được. “Khi chúng tôi chơi trong thời gian giải lao, chúng tôi thường nói tiếng Anh vì tôi không thể nói được tiếng Việt, và họ (sinh viên Việt Nam) không thể hiểu tiếng Trung Quốc,” Kevin, 8 tuổi đến từ Đài Loan cho biết.

Những lợi ích cũng có thể được nhìn thấy bên trong các lớp học như trong khi chúng đang làm bài tập trong sách,tôi luôn luôn nói với chúng có thể nói chuyện nhiều như muốn miễn là phải nói bằng tiếng Anh và hoàn thành các bài tập của mình.

Trong thời gian này, tôi thường nghe cuộc trò chuyện diễn ra ví dụ, một sinh viên đến từ Singapore với học sinh khác từ Philippines. Trong khi các sinh viên khác có thể không có khả năng nói nhiều như họ, nhưng họ có thể học hỏi từ những cuộc trò chuyện giữa hai học sinh khác và sử dụng từ vựng mới được tiếp thu trong các bài học tiếp theo.Điều này cho phép các sinh viên không những chỉ học hỏi từ các giáo viên mà còn học hỏi nhưng từ người khác xung quanh.

Một ngày nọ, một trong những học sinh Việt Nam của tôi cậu học sinh Đạt hỏi tôi,  tôi có thể mượn bút của ông được không. Tôi hỏi anh ta, cậu đã học làm thế nào để hỏi mượn một cái gì đó từ ai (vì chúng ta không học được từ “mượn” và “cho vay” trong lớp). Đạt nói với tôi rằng cậu đã học được “Tôi có thể mượn ….” Từ nghe Yun Jing luôn hỏi Rainver cho mượn bút chì màu anh ấy. Trong một lớp học đa về ngôn ngữ, sinh viên buộc phải sử dụng tiếng Anh không phải là một môn học, nhưng đó là một công cụ giao tiếp là mục đích thực sự của việc học một ngôn ngữ.

Một lợi thế lớn đi đến trường với sự đa dạng là tình bạn sinh viên gắn kết các bạn từ các nước khác. Không chỉ làm họ thấy tiếng Anh là ngôn ngữ chung của họ, mà còn tìm hiểu về nền văn hóa và các quốc gia khác, giúp nuôi dưỡng một tầm nhìn quốc tế từ khi còn trẻ. Một lớp học đa ngôn ngữ là rất tốt cho cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể giao bài tập về nhà một cách ngộ nghĩnh như: Đi chơi đá bóng với tất cả các bạn cùng lớp với nhau trong tuần này. Trong khi các học sinh có thể thậm chí không quan tâm mấy đến bài tập này, giáo viên biết rằng các sinh viên sẽ phải nói tiếng Anh để giải quyết vấn đề và lập kế hoạch trong khi học vui chơi cùng nhau. Một phần của vai trò của giáo viên là để tạo điều kiện cho việc sử dụng tiếng Anh cho học sinh một cách tự nhiên và có ý nghĩa. Ghi nhớ những cụm từ và sử dụng chúng một cách máy móc, rập khuôn đó không phải là một cách tốt cho học sinh để học cách sử dụng một ngôn ngữ.

Một lớp học đa dạng về văn hóa khuyến khích sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, đó là sự thành công của một giáo viên tốt đạt được. Thu hút một ngôn ngữ mới là tất cả về sự luyện tập và thực hành và với I Can Read, một môi trường tiếng anh đa dạng sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh, ngay cả trong và ngoài lớp học.

Đồng thời, các sinh viên sẽ có cơ hội được học về các quốc gia và nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một lớp học đa dạng sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ và sự hiểu biết của họ về thế giới bên ngoài, và I Can Read  tự hào rằng cung cấp tối đa sự đa dạng trong môi trường học cho học viên.

Join the I Can Read Community