Học tiếng anh qua bài hát: “5 chú vịt con”

Học tiếng anh qua bài hát: “5 chú vịt con”


Vừa qua chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số từ cùng vần nhằm mở rộng các kĩ năng ngôn ngữ cho trẻ. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ chuyển sang bài học mới và mức độ khó hơn nhé. Nếu quý vị bỏ lỡ bài học tháng vừa rồi cũng không cần quá lo lắng. Tháng này chúng ta sẽ thử liệt kê xem có bao nhiêu từ cùng vần với từ cat. Bố mẹ hãy đếm xem bé liệt kê được bao nhiêu từ tiếng Anh như vậy. Ngoài ra, những từ không có nghĩa nhưng đúng vần thì vẫn được tính, vì điều quan trọng là vần chứ không phải nghĩa của từ.

Một khi các bé đã hiểu thế nào là vần và cách thức ghép vần thì trò chơi này hoàn toàn dễ chơi và rất vui nhộn. Lúc này bé đã có thể liệt kê hàng loạt các từ cùng vần với bất kỳ từ nào bố mẹ đưa ra. Theo đó, nếu ta nói cat thì bé có thể nêu một số từ như: sat, mat, rat, bat, pat (những từ có nghĩa) và gat với jat (những từ không có nghĩa). Nhưng bố mẹ cũng không nên kỳ vọng quá cao rằng bé sẽ trả lời đầy đủ và chính xác như một người trưởng thành. Hãy nhân nhượng một tí và cho bé bổ sung thêm từ dù trò chơi đã kết thúc.

Khi bé đã bắt nhịp được với trò chơi thì hãy tăng độ khó lên bằng những từ như: mouse, chair, book, face day. Nếu bé vẫn đang trong giai đoạn tiếp thu khái niệm “vần” là gì thì hãy chọn những từ có vần đơn giản và xem thử bé tìm được từ nào cùng vần không. Nào ta cùng thử tìm vần trong bài hát “Five little ducks” xem sao nhé. Hãy lặp lại những từ cùng vần nhiều lần đến khi tất cả chú vịt con đều trở về bên cạnh vịt mẹ nào.

“FIVE LITTLE DUCKS

Five little ducks,
Went out one day,
Over the hill and far away.
Mother duck said,
“Quack, quack, quack, quack.”
But only four little ducks came back.”