Những yếu tố để lựa chọn cho con một nền giáo dục anh ngữ tốt nhất

Những yếu tố để lựa chọn cho con một nền giáo dục anh ngữ tốt nhất


Ngày nay, nhiều Trung tâm Anh ngữ không ngừng khai trương và hoạt động trên khắp Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục Tiếng Anh cho con trẻ. Vậy nên, cha mẹ đôi khi rất bối rối trong việc xác định trung tâm anh ngữ nào sẽ là lựa chọn tốt nhất đảm bảo sự thành công cho tương lai của con mình. Đây là một điều rất quan trọng vì không phải Trung tâm Tiếng Anh nào cũng có giống nhau hay sở hữu phương pháp đào tạo như nhau cả. Thế nên, trong vai trò là cha mẹ, bạn sẽ phải làm gì để chọn ra được trung tâm anh ngữ có thể cung cấp cho con bạn nền giáo dục tốt nhất?

Một số Trung tâm sử dụng các từ như “Cambridge” để gây ấn tượng với các bậc phụ huynh cũng như nâng cao danh tiếng và uy tín cho trung tâm của họ, nhưng trên thực tế, họ không có liên kết thực sự với Đại học Cambridge hoặc các kì thi Cambridge. Đây là lý do tại sao việc bạn tìm hiểu thật kỹ lưỡng là một điều rất quan trọng chứ không phải “mua” chiến dịch thuyết phục bán hàng từ một nhân viên tư vấn, người đang được trả tiền để thuyết phục bạn ghi danh vào những khóa học ở trung tâm của họ. Cùng nhìn xa hơn về những chiêu trò marketing tiếp thị, quảng cáo ấn tượng và những tòa nhà được trang trí đẹp đẽ, nhưng hãy tự hỏi rằng uy tín của trung tâm trong vai trò là một cơ sở giáo dục thì như thế nào. Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều công ty tiếng Anh “khổng lồ” chỉ đơn giản là một nhà quản lý kinh doanh giỏi, hơn là một chuyên gia về giáo dục và đào tạo tiếng Anh.

Giáo viên và chương trình giảng dạy của trung tâm Anh ngữ là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả trên con đường học tập của con em mình. Nhiều trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam thuê những giáo viên là Tây ba lô, những người chỉ quan tâm đến việc kiếm thêm tiền mà thiếu đi sự tận tâm, niềm đam mê và trải qua những lớp đào tạo để có thể có đủ tư cách trở thành một giáo viên tốt. Hơn thế nữa, nhiều giáo trình của các trung tâm Anh ngữ thiếu sự mạch lạc, liên kết và tính sư phạm bởi vì các nhà quản lý của các trung tâm ấy chỉ đơn giản là chọn vài quyển sách trong các kệ sách mà không hiểu rõ được sự quan trọng của việc mua lại ngôn ngữ cũng như giáo dục trẻ nhỏ.

Những chương trình đào tạo hiệu quả nhất là những chương trình được thành lập bởi những chuyên gia trong việc soạn giáo trình bài giảng (Nhà giáo dục, Nhà tâm lý giáo dục học,…) và được các giáo viên có trình độ giảng dạy. Hai yếu tố này rất quan trọng cho sự thành công của con trẻ.

Ngoài phương pháp sư phạm và giáo viên, việc chọn lựa một chương trình có hệ thống và được đo lường chất lượng kết quả cũng là một điều không thể thiếu. Hãy hỏi xem giáo viên sẽ đánh giá con của bạn như thế nào và liệu rằng bé có đáp ứng đủ các mục tiêu chính trong khóa học cũng như những mốc thời gian cấp bậc quan trọng trong chương trình. Và cuối cùng, tương lai của con trẻ là một sự đầu tư. Là cha mẹ, bạn xứng đáng được nhận lại chất lượng và giá trị tốt nhất cho những điều bạn đã hy sinh vì sự phát triển của con mình trong tương lai.

By Christian Mark Jacobs

Country Manager I Can read VietNam