Tip – Học từ vựng với trò ” Nhanh mắt Nhanh tay”

Tip – Học từ vựng với trò ” Nhanh mắt Nhanh tay”


Sử dụng trò chơi giúp con tiếp thu một ngôn ngữ mới là cách tốt nhất để con nhanh tiến bộ mà vẫn hào hứng với việc học. Cùng contham gia những trò chơi con thích trong khi vẫn có thể cải thiện các kĩ năng nghe – nói tiếng Anh và ngày càng tự tin giao tiếp hơn. Các bố mẹ có thể dùng thẻ từ vựng giúp bé thực hành tiếng Anh tại nhà qua trò chơi sau:

Nhanh tay nhanh mắt. Chọn 3 thẻ từ và lật ngửa trước mặt bé. Tiếp đến yêu cầu bé chỉ tập trung chú ý vào 1 thẻ duy nhất. Ta có thể nói: “Follow the cat.” Sau đó lật úp hết các thẻ từ và chầm chậm đổi vị trí các thẻ để bé có thể dõi theo từ mình cần tìm. Được vài giây thì hãy hỏi trẻ đâu là thẻ cần tìm. Bố mẹ hãy cầm thẻ trên tay và hỏi bé cũng như các bé khác cùng chơi (nếu có) đó có phải thẻ cần tìm hay không. Nếu đúng là thẻ đó và bé hoàn toàn có thể nhận biết được từ vựng mục tiêu thì bé thắng! Nếu không phải thì ta vẫn có thể dùng để kiểm tra xem bé có biết từ đó hay không. Đầu tiên hỏi bé có đúng từ cần tìm không. Nếu là ‘yes’ thì nói bé biết chính xác từ cần tìm là gì, nếu là ‘no’ thì hỏi thẻ bé tìm được là gì. Trò chơi này hay ở chỗ dù tìm không đúng thẻ bài thì ta vẫn có thể giúp bé nhận biết từ vựng.

Được chơi cùng bố mẹ trong môi trường sử dụng tiếng Anh như vậy sẽ giúp các em ngày càng tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Và việc sử dụng tiếng Anh ở nhà cũng trở nên bình thường hơn, không hề bỡ ngỡ, sẽ giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn.