Tầm quan trọng của việc đọc chuyện trước khi đi ngủ

Tầm quan trọng của việc đọc chuyện trước khi đi ngủ


Thời thơ ấu việc kể một câu chuyện trước khi đi ngủ là một điều trở nên đáng sợ. Các chuyên gia về ngôn ngữ cảnh báo rằng cha mẹ không dành nhiều thời gian để đọc sách cho con cái của họ hoặc họ không đọc cho trẻ vì trẻ còn ở độ tuổi quá nhỏ và đó là một điều bất lợi cho việc đọc của họ. Kể những câu chuyện trước khi đi ngủ không những đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển về tính đọc sách ở trẻ mà còn giúp xây dựng một từ điển riêng cho trẻ.

Ngoài ra việc đọc sách mang lại một chiều sâu cảm xúc, vậy tại sao chúng ta dừng lại?

the best time to sleep

Điều đó là sự thật theo kết quả nghiên cứu của I Can Read trong việc cải thiện khả năng đọc của trẻ, việc đọc sách vô cùng quan trọng đối với gia đình không chỉ họ được thưởng thức những cuốn sách hay mà họ còn có thể gắn kết tình cảm gia đình và phát triển kỹ năng đọc với nhau.

Đối với nhiều trẻ, sự trải nghiệm đầu tiên về việc đọc sách của trẻ là trong lớp học – đây không phải là trường hợp. Trẻ em họ được dạy để đọc trước khi bất kỳ ai chia sẻ với họ những niềm vui về việc đọc sách, điều này không khuyến khích học sinh trở thành độc giả tích cực. Ngay cả khi sinh viên họ có thể đạt được ở mức độ cao của việc đọc mà họ không bao giờ trải qua những việc đọc sách.

Hầu hết trẻ em thích được đọc to bởi vì đó là thời gian đặc biệt của trẻ đối với cha mẹ. Có vẻ như các bậc cha mẹ thường dừng hoạt động liên kết này ở độ tuổi khoảng chín đến mười tuổi. Khi được hỏi thì hầu hết trẻ em nói rằng cha mẹ ngừng việc đọc để cho con mình đọc một mình.

Có thể hiểu, các bà mẹ và ông bố đang tất bật tung hứng trong công việc và cuộc sống gia đình nhưng cha mẹ nên cố gắng dành thời gian cho việc đọc những câu chuyện trước khi đi ngủ cho trẻ.

Việc đọc chuyện trước khi đi ngủ từ lâu được biết đến là cầu nối tình thương giữa cha mẹ và con cái và tạo một giấc ngủ ngon cho trẻ. Nhưng điều này chỉ là một lợi ích của thói quen đọc sách vào ban đêm. Hãy tưởng tượng rằng trong khi bạn và con của bạn đang đi vào một cuộc phiêu lưu với “Công chúa túi giấy” cùng nhau khám phá “những thứ hoang dã chúng ở đâu ” hoặc lấy mẫu vật “trứng màu xanh lá cây và giăm bông” cùng với Dr.Suess, bạn đang thực sự thúc đẩy sự phát triển não của trẻ một cách tốt nhất . Nghiên cứu cho thấy khi cha mẹ tương tác bằng lời nói với trẻ em – trong đó bao gồm đọc sách cho trẻ,trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều hơn chúng ta nghĩ. Những lợi ích từ kỹ năng logic sẽ làm giảm mức độ căng thẳng.

Nhưng có lẽ lợi ích sâu sắc nhất được phát hiện trong những năm gần đây là cách đọc câu chuyện trước khi đi ngủ có thể kích thích não của trẻ em để đẩy nhanh sự hiểu biết về ngôn ngữ. Theo nghiên cứu gần đây, là một dấu hiệu rõ ràng của một sự khác biệt giữa trẻ em thường xuyên đọc với cha mẹ và những trẻ không thường xuyên đọc.

Tại I Can Read chúng tôi có đam mê về việc sưu tầm và bảo tồn các câu chuyện đọc trước khi đi ngủ. ngoài việc đến trường hàng tuần cộng thêm việc đọc sách cho bé trước khi đi ngủ. Điều đó không những sẽ làm cho cuộc hành trình tư duy ngôn ngữ của con bạn ngày càng mượt mà hơn ,mà còn cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để liên kết với con bạn – Vì vậy, hãy tiếp tục đọc nhé!