Tầm quan trọng của chữ viết tay tốt

Tầm quan trọng của chữ viết tay tốt


Khi tôi học lớp 6, giáo viên đưa cho chúng tôi một chủ đề đê viết trong vòng năm phút. Sau đó chúng tôi lặp lại những gì đã viết nhựng lần này chúng tôi phải sử dụng tay trái (nếu bạn thuận tay trái) hoặc tay phải (nếu bạn thuận tay trái). Sau đó so sánh các đoạn văn mà tôi vừa viết,tôi nhận thấy rằng những chữ được viết bằng bàn tay ‘trái’ của tôi được viết tốt hơn. Bởi vì khi tôi viết, tôi viết nó thật chậm, tôi chỉ sử dụng những từ dài khi một những từ ngắn không đủ chỗ, và cách diễn đạt của tôi thật rõ ràng và trúng nội dung.

 Đó là đạo đức mà giáo viên của tôi đã cố gắng để vượt qua: nếu bạn tự mình đứng vững, bạn sẽ làm cho mọi từ bạn kiếm được được giữ vững.  Kết quả sẽ là một nhân tố sắc nét giúp cho người đọc quan tâm đến bài viết của bạn. Và đó là lý do đầu tiên để nắn nót cho chữ viết tay của bạn. Thật sự phải mất rất nhiều thời gian để tập luyện, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ cắt bỏ những câu sai và chỉ chấp nhận nó vào những tấm giấy tốt nhất. Có một bộ lọc điều này sẽ rất hữu ích cho bạn nhé!

Lý do thứ hai là viết những gì bạn nghĩ sẽ là một cách tốt nhất để ghi nhớ, đặc biệt cho người kiếm thị và bài viết sẽ trông gọn gàng hơn,hình ảnh sẽ xuất hiện rõ nét trong tâm trí bạn. thất sự rất khó nếu như chúng ta phân biệt giữa “a” và “u” và chúng ta sẽ không biết sử dụng từ nào trong bài kiểm tra chính tả.

Thứ ba, để đanh giá công bằng hay không, Mọi người sẽ đánh gia qua chữ viết tay của bạn. một bài văn sẽ được đánh giá ở mức độ cao hơn khi chữ viết được trình bày một cách gọn gàng hơn là luộn thuộm. sau tất cả thì điều này sẽ không xảy ra vì chúng cùng chung một nội dung. Tuy nhiên, những người sửa lỗi cũng đồng quan điểm và đôi khi bạn phải làm việc với khuynh hường của họ để có thể đưa ra những giả định. Khi tôi còn ngôi trên ghế nhà trường, Tôi đã từng che giấu sự nhầm lẫn của mình đối với những từ như ‘effect’ / ‘affect’ bằng cách vẽ xung quanh các nguyên âm khó. Đôi khi tôi thực hiện điều này ,nhưng thường thì tôi không làm!

Cuối cùng, Bởi vì chữ viết tay đòi hỏi sự sắc sảo về thị giác và các kỹ năng tốt, đó là cách thực hành tuyệt vời để cải thiện kỹ năng vẽ và sự sáng tạo của bạn nói chung. Các nghệ sỹ cần những ý tưởng, tất nhiên, nhưng họ cũng cần kỹ thuật thủ công để biến chúng thành hiện thực. Không phải tất cả các nghệ sĩ đều có chữ viết tay tuyệt vời (họa sĩ người Mỹ Jackson Pollock nổi tiếng là người vẽ tranh) nhưng anh ta không giỏi trong việc viết tay!

 I Can Read Viet Nam

Academic Manager

Michelle Stuart