Học từ vựng qua trò chơi “Hạ cánh”

Học từ vựng qua trò chơi “Hạ cánh”


Sử dụng trò chơi giúp cho con nhỏ tiếp thu một ngôn ngữ mới là cách tốt nhất để con nhanh tiến bộ mà vẫn hào hứng với việc học. Tiếp theo là trò chơi thứ 2, một trong 3 trò chơi giúp các bố các mẹ có thể dùng thẻ từ vựng giúp bé thực hành tiếng Anh tại nhà:

Hạ cánh. Đặt 4-6 từ vựng trên sàn nhà, trên bàn hoặc trên tấm thảm. Khi đã sẵn sàng, bố mẹ gọi tên một từ bất kỳ và các bé giơ tay đập vào thẻ từ tương ứng một cách nhanh chóng . Sau đó nhặt thẻ từ lên và hỏi lại các em đó có đúng là từ cần tìm không. Có thể hỏi là “Is it the (cat, dog, cow, mouse, v.v.)?” Nếu đúng, yêu cầu bé nói thật lớn từ vừa tìm để xem bé có nói được từ không. Nếu sai, yêu cầu bé và các bạn cùng chơi (nếu có) nói thật to từ sai là gì. Nếu các bé thấy khó khăn khi nhận biết từ vựng vậy bố mẹ hãy nói thật to rõ từ đúng rồi yêu cầu các bé nhìn vào hình và lặp lại từ đúng.

Trò chơi trên cũng rất đơn giản, dễ chơi và hấp dẫn khi ôn bài và thực hành tiếng Anh cùng bé ở nhà. Được chơi cùng bố mẹ trong môi trường sử dụng tiếng Anh như vậy sẽ giúp các em ngày càng tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Và việc sử dụng tiếng Anh ở nhà cũng trở nên bình thường hơn, không hề bỡ ngỡ như những bé chỉ được tiếp cận ở trường lớp thôi. Tạo một môi trường học tập vừa an toàn, vừa vui nhộn là bước quan trọng để nâng cao kĩ năng giao tiếp và sự tự tin cho trẻ.

Hãy luôn ghi nhớ: dù “học” hay “hành” thì cũng phải vui mới được! Vậy sao các bố các mẹ không thử ngay các trò chơi này ở nhà xem sao. Và hãy luôn cập nhật những trò chơi mới để quá trình học tập tại nhà thêm phần sinh động nhé!