Học tiếng anh qua bài hát P1

Học tiếng anh qua bài hát P1


Học tiếng Anh qua các bài hát ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà chúng ta dễ dàng tiếp cận nhiều thể loại nhạc khác nhau. Ngày nay có rất nhiều tài liệu sẵn có trên mạng, hoàn toàn miễn phí và rất bổ ích để hỗ trợ cho việc học. Nếu muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì âm nhạc là cách cực kỳ hiệu quả!

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc góp phần quan trọng đối với việc học và nâng cao các kĩ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, lời bài hát thường là những cụm từ thường dùng trong đời sống hằng ngày và do các ca sĩ người nước ngoài trình bày. Nên khi nghe các bài hát tiếng Anh, các bé cũng dễ dàng chỉnh sửa cách phát âm và ngữ điệu của mình. Chưa kể đến các bài hát thiếu nhi thường rất dễ nhớ và cũng chẳng lấy làm ngạc nhiên khi bé nhà mình hát cả ngày theo giai điệu bài “If You’re Happy”.

Có rất nhiều cách để các bậc phụ huynh có thể dùng âm nhạc giúp con cải thiện vốn tiếng Anh của mình qua các bước đơn giản sau:

  • Hát cùng bé! Nhún nhảy, múa hát cùng bé và có thể sử dụng thêm nhạc cụ hỗ trợ nếu có thể.
  • Trò chuyện với bé khi đang xem video và có thể tạm dừng để hỏi bé chuyện gì xảy ra tiếp theo sau đó.
  • Thêm nhạc điệu vào những câu nói hằng ngày. Những lúc đi tắm, dọn dẹp, đi mua sắm hoặc đến trường đều trở thành những buổi trình diễn vô cùng sinh động và dễ nhớ.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng các bé đã có khoảng thời gian giải trí tuyệt vời trong khi vẫn học tiếng Anh hằng ngày. Quá đơn giản để học cùng bé phải không nào, giờ ba mẹ hãy cùng bé hát bài “If you’re happy” nhé!