Học Tiếng Anh qua trò chơi ” Truy tìm kho báu”

Học Tiếng Anh qua trò chơi ” Truy tìm kho báu”


Sử dụng trò chơi giúp các con tiếp thu một ngôn ngữ mới là cách tốt nhất để con nhanh tiến bộ mà vẫn hào hứng với việc học. Thay vì cưỡng lại bản chất ham vui, ham chơi của trẻ thì tại sao ba mẹ lại không cho trẻ chơi những trò chơi mình thích trong khi vẫn có thể cải thiện các kĩ năng nghe – nói tiếng Anh và ngày càng tự tin giao tiếp hơn. Sau đây là một trong 3 trò chơi giúp các bố các mẹ có thể dùng thẻ từ vựng giúp bé thực hành tiếng Anh tại nhà:

Truy tìm kho báu. Yêu cầu bé nhắm mắt lại. Trong lúc đó, bố mẹ hãy giấu các thẻ từ vựng khắp phòng.

Nên giấu các thẻ từ ở những nơi hơi khó tìm nhằm kích thích sự hứng thú của trẻ, nhưng phải đảm bảo vẫn có thể tìm thấy được. Tránh tình trạng tạo trò chơi quá khó khiến trẻ thấy chán nản.

Mục tiêu quan trọng vẫn là tạo cơ hội để bé thấy vui vẻ dù chơi bất cứ trò nào đi nữa. Sau khi đã cất giấu các thẻ cẩn thận, hãy nói từ vựng cần tìm và yêu cầu bé đi tìm từ đó.

Để thêm phần hấp dẫn, bố mẹ có thể đếm ngược từ 5 hoặc 10, nhưng hãy cố ngân dài số đếm khi bé đang đi tìm. Sau khi tìm thấy thẻ từ, bé liền mang ngay về cho bố mẹ.

Nếu có nhiều bé cùng chơi thì hãy hỏi những bé khác thẻ đó đúng hay chưa rồi sau đó mới hỏi bé thẻ đó là gì. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tìm thấy tất cả thẻ từ. Nhớ là hãy tán thưởng bé mỗi khi hoàn thành xong nhé. Mỗi lời khen ngợi tích cực đều là một phần thưởng vô giá, khích lệ tinh thần cho trẻ.

Thật vui và dễ dàng cùng con học tiếng anh phải không nào, ba mẹ hãy nhanh cùng thử trò chơi thú vị với bé nhà mình nhé!