[NEW]: Học tiếng anh SÁNG TẠO qua trò chơi

[NEW]: Học tiếng anh SÁNG TẠO qua trò chơi


Trong khi con bạn học các bộ phận cấu thành của một câu, một cách thú vị để thực hành viết một câu đầy đủ là chơi trò chơi dành cho 2 người sau đây.

Luật chơi là mỗi người sẽ viết ra một từ và cùng nhau ghép lại để hoàn thành một câu thật dài và “ngớ ngẩn”. Người nào viết từ làm kết thúc câu và mất nhiều thời gian hơn sẽ là người thua cuộc. Vậy nên hãy cố gắng tạo thành câu càng dài càng tốt nhé!

Trong trò chơi này, mục đích không phải là tạo thành một câu logic. Kết quả cuối cùng có thể là một câu chẳng nghe ý nghĩa gì nhưng con bạn sẽ cảm thấy vui khi tạo ra được một câu dài như vậy. Và điều đó sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo và vốn từ vựng!

Các bước chơi:

  1. Chơi Kéo – Búa – Bao và người chiến thắng sẽ là người bắt đầu trướ ( Đừng quên bắt đầu câu là một chữ viết hoa nhé!)
  2. Mỗi người thay phiên nhau ghi một từ
  3. Hãy cố gắng kéo dài câu bằng cách thêm vào những từ nối ví dụ như and, also, but, however, etc. (và, cũng, nhưng, tuy nhiên, …). Những từ này giúp cho trẻ kết nối những ý lại với nhau dù cho nó không có nghĩa!
  4. Hãy cố đừng trách con bạn nếu như trẻ mắc lỗi, dùng sai ngữ pháp hay viết sai chính tả. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ đọc câu thật to và hỏi trẻ xem câu đó đã đúng chư Nhẹ nhàng hướng dẫn trẻ sửa chữa sai lầm.
  5. Người nào viết một từ làm kết thúc câu (không thể kéo dài nữa và cần dấu chấm) sẽ là người thua cuộc
  6. Cho con bạn đọc thật to câu đầy đủ và cùng nhau cười vui về sự ngớ ngẩn trong ý nghĩ của câu đó.

Chúc bạn và bé sẽ có những khoảng thời gian chơi trò tập viết vui vẻ nhé!