[NEW]: 8 lý do tại sao việc Đọc Sách lại quan trọng đối với trẻ – Phần 2

[NEW]: 8 lý do tại sao việc Đọc Sách lại quan trọng đối với trẻ – Phần 2


Cha mẹ có bao giờ nghĩ việc Đọc sách là quan trọng đối với con trẻ không ? và Việc đọc có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Chúng ta đã được nghe rất nhiều về tầm quan trọng của việc đọc sách, nhưng có bao giờ tự hỏi rằng tại sao nó lại thật sự quan trọng tới vậy. CHính xác thì những đứa trẻ của chúng ta sẽ học hỏi được những gì từ việc đọc sách. Đọc sách có thật sữ hữu ích hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có!

Đọc là một kỹ năng rất quan trọng cần được trau dồi và phát triển ở trẻ. Đọc rất cần thiết trong tất cả mọi hoạt động, từ việc học ở trường tiểu học cho đến khi lên các bậc đại học và cao đẳng. Khả năng tìm hiểu môn học và những kiến thức mới chủ yếu dựa vào khả năng đọc hiểu của trẻ. Khả năng đọc kém là một trong những lý do chủ yếu ảnh hưởng đến thành tích không tốt của trẻ ở trường và thậm chí là mọi khía cạnh khác trong cuộc sống.

Để tiếp nối bài đọc trước, I CAN READ xin chia sẻ thêm 4 lý do nữa, tại sao đọc sách lại quan trọng với trẻ đến thế:

  1. Đọc sách tăng cường khả năng ghi nhớ

Thông thường khi một người đọc sách, họ có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn. Đọc sách sẽ cho con bạn một “nút tạm dừng” đặc biệt để ngẫm nghĩ và thấu hiểu. Hầu hết với những ngôn ngữ nói như xem một bộ phim hoặc nghe nhạc – bạn sẽ không thể nhấn nút tạm dừng. Lợi ích của  hoạt động này sẽ giúp bộ nhớ được phát triển rõ nét và sâu sắc hơn cũng như khả năng học tập của trẻ được gia tăng một cách đáng kể.

  1. Đọc sách dạy cho trẻ nhiều điều trong cuộc sống

Thông qua việc đọc sách, trẻ sẽ được học hỏi về con người, địa điểm hoặc những sự kiện xảy ra xung quanh thế giới của mình. Bé sẽ được tiếp cận với lối sống, quan điểm và niềm tìn khác nhau về thế giới xung quanh.

  1. Đọc sách có thể nâng cao kỹ năng xã hội của trẻ

Mặc dù là một hoạt động đơn lẻ nhưng trong nhiều trường hợp, đọc sách có thể là một phương tiện giao tiếp xã hội cho con của bạn. Ví dụ như khi bạn đọc một cuốn sách cho con mình sẻ là một khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời và tránh xa những bận rộn và căng thẳng trong cuộc sống thuờng ngày. Ở trường hay thư viện, sách giúp trẻ sát lại gần nhau hơn chia sẻ với nhau nhưng điều thú vị.

  1. Đọc sách mang lại niềm vui!

Ngoài tất cả những lý do thực tế trên, lý do cuối cùng đó chính là việc đọc sách mang lại nhiều niềm vui. Đọc sách tạo cho trẻ khoảng thời gian bất tận của niềm vui và sự giải trí. Những câu chuyện có thể “giải phóng” trí tưởng tượng của trẻ và mở ra những thế giới mới thú vị cả trong thực tế hay tưởng tượng. Nó cho phép trẻ em dám mơ ước và cung cấp cho trẻ một khởi đầu mới tốt đẹp trên con đường xem sách là một nguồn vui và là một người bạn đồng hành suốt cả cuộc đời. Vậy nên hãy cố gắng đọc sách cho con bạn nghe mỗi ngày!

Và hãy truyền cho trẻ cảm hứng đọc sách. Hãy cung cấp cho con bạn nhiều tài liệu đọc để bé có thể cảm thấy thích thú và cố gắng thảo luận với bé. Hãy thử tất cả mọi thứ, từ sách in truyền thống cho đến các bài tập đọc ở trường, những cuốn tiểu thuyết cổ cho trẻ em, truyện thần tiên cổ tích, ebook hay thậm chí là cả trên Internet. Và khi bạn giúp con của mình, bạn có thể tìm thấy ở đó một thế giới đầy tuyệt vời của văn học thiếu nhi mà bạn cũng có thể thưởng thức.