[New]: Phương cách học qua cảm xúc vận động

[New]: Phương cách học qua cảm xúc vận động


Phương pháp học vận động – hay còn gọi là phương pháp học kết hợp vận động trong học tập, giúp cho các em học sinh tham gia vào các hoạt động thể chất hơn là chỉ ngồi nghe giảng hoặc xem các bạn khác.

Đối với các lớp học dành cho trẻ em, nếu không nghe thấy tiếng cười và nụ cười rạng rỡ trên môi các em thì đồng nghĩa bạn đã thất bại. Tại I Can Read, luôn mong muốn các bé sẽ có một môi trường học vui vẻ. Thường thì chúng ta lãng quên phương pháp tốt nhất giúp trẻ học một ngôn ngữ mới là tham gia hoạt động chứ không phải là lắng nghe hay quan sát. Nếu để bé ngồi tại bàn quá lâu thì rất dễ mất tập trung, sao nhãng và không thể tiếp thu bài hiệu quả.

Do vậy, khuyến khích các bé tham gia vào các hoạt động thể chất là một trong những cách vô cùng hiệu quả để các bé cải thiện kĩ năng vận động tinh và thô thông qua chuỗi các hoạt động trong lớp như ném bóng vào rổ hay nhảy quanh phòng học.

Có nhiều cách để tổ chức một lớp học vận động vui nhộn và lôi cuốn sự tham gia của các em nhỏ. Một buổi học vận động vui nhộn là phải thú vị, vui và tác động tích cực đến quá trình học của bé. Vì môi trường học thoải mái và vui nhộn nên các em luôn tích cực học tập và có thể theo học trong một thời gian dài mà không thấy buồn chán.

Bên cạnh đó, khi tham gia các trò chơi vận động đòi hỏi cơ thể phải liên tục hoạt động thì các mạch máu sẽ dễ lưu thông, dễ hấp thu oxy lên não và các bé cũng sẽ chú ý vào bài giảng hơn. Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua vai trò quan trọng của “endorphin” hay còn gọi là “hoóc-môn hạnh phúc”, là chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp làm giảm căng thẳng tinh thần và làm chậm quá trình lão hóa, được sinh ra mỗi khi các bé vẫn động.

Phương pháp học tập là điều mà I Can Read luôn chú trọng trong suốt quá trình giảng dạy, kết hợp giữa phương pháp phonics, trò chơi, vận động trong suốt quá trình học tập, nhằm giúp các bé trải nghiệm và tiếp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Tác giả:

Tim van der Merwe

Senior Teacher

I Can Read Hà Nội