What Time is it Mr. Wolf?

What Time is it Mr. Wolf?


Khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ hoặc học về ngữ âm. Nghe là một kỹ năng cực kỳ quan trong cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, việc nghe có thể trở nên nhàm chán nếu chỉ luyện tập thông qua hội thoại.

Để việc phát triển kỹ năng nghe tiếng anh trở nên thú vị hơn, chúng ta hãy cùng thử một trò chơi này nhé! Chắc chắn không chỉ con trẻ (và còn người lớn) cũng sẽ cảm thấy rất hứng khởi qua trò chơi này! Trò chơi này giúp chúng ta nắm được hoàn toàn về thời gian, con số và ngữ âm học.

Trò chơi này, bạn cần một căn phòng với kích thước đủ rộng để chúng ta có thể chạy và đuổi bắt lẫn nhau. Bạn có thể tham gia trò chơi này với 2 người chơi nhưng nó sẽ rất thú vị nếu chúng ta chơi với rất nhiều người.

Luật chơi như sau:

  1. Một người sẽ đóng vai thành người Sói (Ba hoặc mẹ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để đóng vai người sói và hướng dẫn luật chơi).
  2. Người sói sẽ đứng quay lưng lại với người chơi.
  3. Một Người chơi sẽ hô to “What time is it Mr. Wolf?”
  4. Chú sói sẽ đáp to lại “It’s one o’clock”
  5. Khi chú sói nói lên bao nhiêu giờ thì người chơi phải di chuyển bước chân cùng với số giờ.
  6. Lặp lại tương tự như trên trong 1 khoảng thơi gian.
  7. Cuối cùng Chú Sói sẽ trả lời “It’s dinner time!”
  8. Chú sói sẽ quay lại và rượt đuổi những người chơi, người nào bị chú sói bắt được sẽ trở thành Chú Sói và cuộc chơi sẽ tiếp tục.

Mẹo nhỏ dành cho bạn:

Để kết hợp phương pháp Phonics vào trong trò chơi, chú sói có thể nói âm đầu tiên của thời gian vào kéo dài nó ví dụ như ”It’s t-t-t ten o’clock”

Đây cũng là một cách để thêm vào làm trò chơi thêm sinh động.

Nào, bây giờ ba mẹ đã sẵn sàng cùng bé tham gia trò chơi thú vị này chưa ????