Hiệu quả của phương pháp TPR đối với trẻ!

Hiệu quả của phương pháp TPR đối với trẻ!


Phương pháp TPR là gì?

TPR là tên viết tắt của Phương pháp Phản Xạ ,là một phương pháp giảng dạy ngôn ngữ được phát triển bởi giáo sư tâm lý học James Asher, tại trường đại học San José State. Phương pháp này dựa trên sự kết hợp giữa ngôn ngữ và sự chuyển động cơ thể. Trong Phương pháp TPR, giáo viên đưa ra những yêu cầu với học sinh vềngôn ngữ và học sinh sẽ trả lời bằng những cử chỉ hình thể. Phương pháp này được dựa trên cách một đứa trẻ tiếp cận một ngôn ngữ mới lần đầu tiên.

Vì sao TPR là một phương pháp giàng dạy hiệu quả?

  1.  Đây là một cách tốt nhất để nâng cao khả năng nhớ của bộ não. Khi học sinh có thể kết hợp một từ hoặc cụm từ với một hành động, nó có thể giúp cho học sinh nhớ từ một cách nhanh nhất và có thể táo hiện lại đầy đù thông tin.
  2.  Ngoài ra TPR còn giúp học sinh nhớ các khái niệm một cách ngay lập tức. Nó có thể giúp học sinh tự tin trong lớp học.
  3. TPR một phương pháp thú vị và vui nhộn, sử dụng TPR trong lớp giúp các học sinh cảm thấy thoải mái và thích thú học, ICR tin rằng đây là cách tốt nhất để học ngoại ngữ.
  4. TPR khuyến khích học viên tạo nhiều kỹ năng sáng tạo.

Liệu rằng Phương pháp TPR có thể sử dụng tại nhà?

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng  phương pháp TPR ngay tại nhà. Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu bằng những hoạt động( chạy, nhảy,ăn,,,) cảm xúc( khuôn mặt vui, buồn, đói bụng,,) và sau đó chúng ta có thể thay đổi bằng những chủ đề khác. Mỗi chủ đề chúng ta có thể sữ dụng nhiều cách khác để thực hành như chủ đề Đồ Ăn chúng ta có thể diển ta hoạt động( cắn quả táo,húp súp một cách sùm sụp hoặc sử ­­­dụng đũa cho món mì).

Hãy thử nghiệm phương pháp này và bạn sẽ nhận ra con bạn sẽ rất tự tin khi học tiếng Anh tại nhà. Trẻ sẽ cải thiện một cách đầy bất ngờ và chúng ta sẽ bắt đầu với Tiếng Anh thật nhiề niềm vui!

I Can Read Vietnam

Academic Manager

Michelle Stuart,